Một số khó khăn của dịch vụ chuyển nhà, văn phòng ở Việt Nam - KenhTimViec.com

Chuyển nhà trọn gói hay chuyển văn phòng trọn gói là dịch vụ được mọi người sử dụng nhiều hiện nay . Tuy xuất hiện đã lâu nhưng dịch vụ này vẫn còn nhiều nhược điểm mà người cung cấp và sử dụng phải chấp nhận.

 nghe-chuyen-nha
Một trong những khó khăn của nghề chuyển nhà là vấn đề nhân lực. Việc tìm nguồn nhân lực mới để mở rộng kinh doanh cho lĩnh vực chuyển nhà là điều không đơn giản khi đặc thù của ngành này là không có trường đào tạo bài bản, chuyên nghiệp. Hầu hết mọi người đều là người lao động tự do, thủ công, không có nghề nghiệp ổn định mơi stham gia vào việc chuyển đồ. Hơn nữa, hầu như nguồn nhân lực chỉ tập trung vào những người trung niên, những người có xe để có thể chở được nhiều đồ, còn người trẻ thì họ ít khi làm nghề này. Do đó, để có nguồn nhân lực bổ sung cho nhu cầu phát triển thì các doanh nghiệp ở lĩnh vực này buộc phải sử dụng những người có kinh nghiệm trong ngành từ các công ty chuyển nhà khác.

Tuy nhiên, với số lượng doanh nghiệp trong ngành chuyển dọn nhà ngày càng phát triển như hiện nay thì nhân lực có kinh nghiệm cung cấp cho ngành này rất khan hiếm. Đó chính là nguyên nhân khiến đại đa số các nhà tuyển dụng sẽ phải đào tạo lại từ đầu.

Bên cạnh đó, hệ thống giao thông công cộng của ta còn nhiều khó khăn, nhất là chất lượng đường sá còn kém phát triển khiến thời gian chuyển nhà đôi lúc không như mong đợi. Tình trạng tắc đường và cách tham gia giao thông thiếu quy củ , dễ gây tai nạn và làm chậm thời gian chuyển nhà cũng là một nhược điểm khách quan chưa thể giải quyết. Nhiều tuyến đường ở trong tình trạng cấm tải trong ngày nên kế hoạch chuyển nhà cho khách hàng thường phải kéo dài đến đêm nếu số lượng chuyển quá nhiều, có khi còn phải bị trì hoãn do nhiều lí do khiên snguowif thuê dịch vụ cũng bị ảnh hưởng đến lịch trình của họ.

Thêm vào đó, việc đầu tư lớn vào phụ liệu đóng gói cho ngành cũng còn chưa đúng mức khi đại đa số các doanh nghiệp chuyển nhà lẫn khách hàng còn xem nhẹ vấn đề đóng gói hàng hóa và đồ nội thất. Nhiều người cho rằng việc đóng gói cẩn thận là không cần thiết vì làm tăng chi phí nhưng khi vấn đề trầy xước hoặc bể vỡ phát sinh thì việc xử lý vô cùng rắc rối và tốn kém, điển hình như việc đền bù là điều không thể tránh khỏi, khiến cả hai bên đều cảm thấy mệt mỏi và khó chịu. Nhiều người còn có thể kiện tụng ra tòa nếu không đàm phán và giải quyết được những rắc rối hay thiệt hại do việc đóng gói không cẩn thận này gây ra.

Một trong những khó khăn cơ bản của ngành vận chuyển này là hệ thống xe vận tải chưa được đầu tư đúng mức nên chất lượng vận chuyển chưa được đảm bảo. Vì vậy cần phải đầu tư bài bản và lập phương án cụ thể hơn nếu ai muốn tham gia hoạt  động trong ngành này. Nếu khắc phục được những nhược điểm trên, chắc hẳn đây sẽ là ngành thu được nhiều lợi nhuận trong tương lai.

 

Theo Dich vụ chuyển nhà Thanh Hóa